spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

CHÀO ĐÓN TÂN HOA HẬU BÒ SỮA MỘC CHÂU 2023

Ngày 15/10 tại Công ty CP giống bò sữa Mộc Châu đã tổ chức Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2023 sau 2 năm gián đoạn vì dịch covid 19. Hội thi đã tìm ra được Tân Hoa hậu bò sữa Mộc Châu với rất nhiều kỷ lục.

Vòng chung kết hội thi “Hoa hậu bò sữa” năm nay có 86 “cô bò” được chọn lựa kỹ càng đến từ 10 đơn vị chăn nuôi và Trung tâm Giống thuộc Mộc Châu Milk.

Tham gia hội thi năm nay, các “cô bò” đã tham gia tranh giải ở các hạng mục: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa.

Đây là những “cô bò” hội tụ đầy đủ những đặc điểm đặc trưng của giống bò thuần chủng Holstein Friesian, có ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cơ thể cân đối hài hòa, bốn chân vững chắc, tầm vóc to lớn, đặc biệt các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa phải nổi trội hơn các con bò khác.

Những cô bò sữa “hoa hậu” chính là “đại sứ” cho tình yêu thiên nhiên, tình yêu lao động, cho sự cần mẫn, chăm sóc tỉ mỉ, chứa đựng bao nỗi lòng như nuôi nấng những đứa con trong gia đình.

Để bò sữa có thể tự tin ra trước đám đông và biểu diễn những bước đi nhuần nhuyễn, trước cuộc thi khoảng 1 tháng, các chủ hộ đều phải dành thời gian để luyện tập cho chúng mỗi ngày.

Ban tổ chức đã trao vương miện “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu năm 2023 cho “cô bò” mang số hiệu HS 36548 của chủ hộ Phạm Thị Nhuần, đơn vị Vườn Đào 1; Á hậu 1 thuộc về “cô bò” mang số hiệu 27814 của chủ hộ Nguyễn Thị Nguyệt, đơn vị 77 và Á hậu 2 thuộc về “cô bò” số hiệu 38925 của chủ hộ Nguyễn Quang Vinh, đơn vị Sao Đỏ.

Cùng với trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các hộ chăn nuôi có bò đoạt giải, Ban Tổ chức cũng chấm các giải phụ, gồm: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa với tổng giá trị giải thưởng hơn 600 triệu đồng.

Điểm mới của hội thi năm nay là phiên đấu giá bò sữa cho những người nuôi bò trao đổi những con bò chất lượng cao. Bên cạnh đó, hội thi còn tổ chức triển lãm các loại máy tân tiến nhất, giới thiệu các sản phẩm của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu.

Hội thi “Hoa hậu” Bò sữa Mộc Châu được tổ chức lần đầu từ năm 2004, trải qua các năm, hội thi đã trở thành nét văn hóa của các hộ chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu.

Đây không chỉ là nơi tôn vinh, khuyến khích người chăn nuôi mà còn là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo môi trường cho những người sản xuất có cơ hội tiếp cận công nghệ chăn nuôi tiên tiến, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa một cách bền vững.

Rate this post
Han Bụi
Han Bụihttps://topmocchau.com
Chào mừng các bạn đến với TOP MỘC CHÂU. Mình là Han Bụi Vlog đây, những bài viết và vlog Mộc Châu trên topmocchau.com đều là những trải nghiệm thực tế mà Han Bụi Vlog muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy đồng hãnh với Han Bụi Vlog và TOP MỘC CHÂU để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất về du lịch của Mộc Châu nhé!

bài viết tương tự

bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

top mới cập nhật

FANPAGE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

YOUTUBE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img