spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Hội thảo tư vấn xây dựng một số khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Vân Hồ

Ngày 18/3, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phối hợp với UBND huyện Vân Hồ tổ chức Hội thảo tư vấn xây dựng một số khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Vân Hồ. Tham dự có đại diện Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng một số công ty lữ hành của Liên chi hội Lữ hành Việt Nam và các tổ chức liên quan, đại diện một số doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Vân Hồ.

Vân Hồ nằm trong Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với  văn hóa các dân tộc thiểu số độc đáo, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, các di tích lịch sử văn hóa đa dạng. Năm 2022, huyện Vân Hồ thu hút gần 410.000 lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm; doanh thu từ du lịch đạt hơn 34 tỷ đồng. Hiện nay, huyện Vân Hồ đang tập trung phát triển du lịch theo 2 hướng: Phát triển dịch vụ du lịch cao cấp và phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc, đồng thời thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn.

Ông Lê Đình Phong, Phó trưởng ban phụ trách Ban Quản lý KDL quốc gia Mộc Châu phát biểu tại hội thảo, Ảnh TITC

Nằm trong Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, huyện Vân Hồ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với văn hóa các dân tộc thiểu số, cảnh quan thiên nhiên với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Huyện có gần 30 cơ sở lưu trú với 16 homestay, 12 khách sạn và nhà nghỉ. Năm 2022, huyện Vân Hồ thu hút gần 410.000 lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, doanh thu từ du lịch đạt hơn 34 tỷ đồng.

Ông Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ chia sẻ về tiềm năng phát triển du lịch huyện, Ảnh TITC

Hiện nay, huyện Vân Hồ đang tập trung phát triển du lịch theo hướng phát triển dịch vụ du lịch cao cấp và phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc, đồng thời thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn.

Ông Hoàng Hoa Quân, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội thảo, Ảnh TITC

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, bàn về các giải pháp nhằm khai thác tiềm năng du lịch huyện Vân Hồ, những bất cập trong phát triển homestay và các dịch vụ du lịch ở địa phương, kinh nghiệm trong phát triển tour tuyến du lịch của các công ty lữ hành và cách thức làm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc Mường, Thái, Mông sinh sống trên địa bàn.

Đại diện A Chu Homestay, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ phát biểu tại hội thảo. Ảnh TITC

Trước đó, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phối hợp với UBND huyện Vân Hồ tổ chức khảo sát, tư vấn xây dựng một số khu, điểm du lịch thuộc KDL quốc gia Mộc Châu trên địa bàn huyện Vân Hồ thành “Sản phẩm du lịch đặc sắc dành cho du khách” và tạo thêm việc làm, thu nhập cho đồng bào các dân tộc.

Đoàn đã khảo sát 5 điểm và Lễ hội Hoa ban của huyện và đưa ra những tư vấn trực tiếp tại chương trình và tại hội thảo nhằm hỗ trợ Ban quản lý kiến thiết, xây dựng khu, điểm du lịch tại huyện Vân Hồ hấp dẫn, khác biệt và bền vững.

Một số hình ảnh của đoàn khảo sát:

Cung đường chữ S. Ảnh TITC
Điểm săn mây. Ảnh TITC
A Chu Homestay. Ảnh TITC
Homestay ở Mường An. Ảnh TITC
Hội trại tại Lễ hội Hoa ban xã Chiềng Khoa. Ảnh TITC

Rate this post
Han Bụi
Han Bụihttps://topmocchau.com
Chào mừng các bạn đến với TOP MỘC CHÂU. Mình là Han Bụi Vlog đây, những bài viết và vlog Mộc Châu trên topmocchau.com đều là những trải nghiệm thực tế mà Han Bụi Vlog muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy đồng hãnh với Han Bụi Vlog và TOP MỘC CHÂU để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất về du lịch của Mộc Châu nhé!

bài viết tương tự

bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

top mới cập nhật

FANPAGE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

YOUTUBE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img