spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ nói chuyện với quân dân Nông trường Mộc Châu.

Trong suốt 65 năm qua, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, luôn tự hào khi được Bác Hồ về thăm vào ngày 8/5/1959. Những lời căn dặn ân cần của Bác luôn là “kim chỉ nam” dẫn đường, soi lối để đồng bào các dân tộc đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần cần cù sáng tạo, xây dựng thảo nguyên ngày càng trù phú, văn minh.

Cách đây 65 năm Bác Hồ kính yêu đã lên thăm và nói chuyện cùng cán bộ chiến sỹ Nông trường Mộc Châu. Chuyên đi của Người ngày đó nhân kỷ niệm 5 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 4 năm thành lập Khu tự trị Thái – Mèo, Bác Hồ cùng đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ lên thăm tỉnh Sơn La.

Ngày 8/5/1959 Người đi thăm và nói chuyện với quân dân Mộc Châu và thăm nông trường Mộc Châu. Bác trực tiếp đến thăm và căn dặn cán bộ, chiến sỹ, đồng bào các dân tộc tại Châu ủy, sau đó đến nói chuyện hỏi thăm sức khỏe, đời sống và khen ngợi thành tích đã đạt được của cán bộ, chiến sỹ, công nhân nông trường Mộc Châu. Trước khi chia tay, Bác lưu lại trong sổ truyền thống của Nông trường 16 chữ vàng:

“Luôn luôn cố gắng

Khắc phục khó khăn

Tiến lên thật hăng

Làm tròn nhiệm vụ”

Cảm động trước tình yêu thương và sự quan tâm sâu sắc của Bác ai cũng ghi lòng tạc dạ những lời dạy bảo quý báu của Bác thầm hứa quyết tâm thực hiện bằng được những điều Bác mong. Đất nước thống nhất, cả nước đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội sau hai mươi năm đổi mới Mộc Châu đã có những bước trưởng thành toàn diện về mọi mặt: Kinh tế – Văn hoá – An ninh quốc phòng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Mộc Châu đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu quyết tâm xây dựng quê hương phát triển ngày càng giàu mạnh.

Chương trình Nghệ thuật & Pháo hoa: BÀI CA THỐNG NHẤT, Phim trường Phố đi bộ Mộc Châu cilck tại đây!

5/5 - (2 bình chọn)
Han Bụi
Han Bụihttps://topmocchau.com
Chào mừng các bạn đến với TOP MỘC CHÂU. Mình là Han Bụi Vlog đây, những bài viết và vlog Mộc Châu trên topmocchau.com đều là những trải nghiệm thực tế mà Han Bụi Vlog muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy đồng hãnh với Han Bụi Vlog và TOP MỘC CHÂU để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất về du lịch của Mộc Châu nhé!

bài viết tương tự

bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

top mới cập nhật

FANPAGE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

YOUTUBE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img