spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

NĂM THỨ 2 LIÊN TIẾP CHỢ TÌNH MỘC CHÂU 2/9 KHÔNG ĐƯỢC TỔ CHỨC

Ngày 6/8/2021 Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu ban hành công văn số 2387 về việc không tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2021.

Năm 2021 là năm thứ 2 liên tiếp huyện Mộc Châu không tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc (Chợ tình Mộc Châu 2/9)

Trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh mạnh, trên diện rộng tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Huyện Mộc Châu sẽ không tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2021 (Chợ tình Mộc Châu 2/9), để thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân đại phương, cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Công văn số 2387 của UBND huyện Mộc Châu về việc không tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2021

 Được biết năm nay là năm thứ 2 Mộc Châu không tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu hay còn có tên gọi khác là Chợ tình Mộc Châu 2/9 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến cho hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu bị ảnh hưởng rất lớn. Các khách sạn, nhà hàng, điểm, khu du lịch đã tạm ngừng hoạt động, doanh thu từ hoạt động du lịch giảm mạnh.

Không tổ chức được chợ tình Mộc Châu 2/9 do ảnh hưởng của dịch covid-19, gây ra thiệt hại nặng nề đối với du lịch Mộc Châu

Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu, hay còn có tên gọi khác là Chợ tình Mộc Châu 2/9 là ngày hội lớn nhất và cũng là ngày hội được mong chờ nhất trong năm. Hằng năm cứ đến gần đến ngày 2/9 là người dân địa phương cũng như du khách lại đổ về Mộc Châu rất nhiều để được trải nghiệm ngày hội tuyệt vời này.

Chợ tình Mộc Châu 2/9 là ngày hội được người dân địa phương, cũng như khách du lịch mong chờ nhất trong năm

Chợ tình Mộc Châu 2/9 được tổ chức vào ngày 1/9 và kế sau đó là ngày 2/9 người dân sẽ tổ chức tết Độc Lập – một trong những ngày lễ đặc biệt đối với người dân Mộc Châu, đặc biệt là những người dân tộc H’mông. Vào đêm và rạng sáng ngày 2/9, sau khi những chương trình vui chơi, ca nhạc, bắn pháo hoa kết thúc, người dân sẽ đổ về các đường chính ở thị trấn chính vì vậy mà chợ tình có thể diễn ra ở bất kì nơi đâu trên đường. Du khách muốn thưởng thức trọn vẹn bầu không khí của phiên chợ tình chính, du khách ghé tới đây từ ngày 30/8, lúc này mọi người dân bắt đầu đi sắm sửa, tân trang rất nhộn nhịp.

Sau này khi dịch kết thúc hãy đừng bỏ lỡ ngày hội văn hóa các dân tộc, chợ tình Mộc Châu 2/9 nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
Han Bụi
Han Bụihttps://topmocchau.com
Chào mừng các bạn đến với TOP MỘC CHÂU. Mình là Han Bụi Vlog đây, những bài viết và vlog Mộc Châu trên topmocchau.com đều là những trải nghiệm thực tế mà Han Bụi Vlog muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy đồng hãnh với Han Bụi Vlog và TOP MỘC CHÂU để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất về du lịch của Mộc Châu nhé!

bài viết tương tự

bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

top mới cập nhật

FANPAGE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

YOUTUBE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img