spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

CHỢ ĐÊM, PHỐ ĐI BỘ MỘC CHÂU DỰ KIẾN KHAI TRƯƠNG VÀO DỊP LỄ 2/9

Dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021, chợ đêm, phố đi bộ ở Mộc Châu (Sơn La) sẽ là không gian giải trí về đêm đặc sắc phục vụ du khách và người dân. Cùng TOP MỘC CHÂU tìm hiểu nhé.

Chợ đêm Mộc Châu phác thảo 3D

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, khu chợ đêm Mộc Châu và phố đi bộ Mộc Châu sẽ có diện tích 2,3ha, nằm tại tiểu khu nhà nghỉ, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La. Dự án lấy khu Công viên ánh sáng Pha Luông hiện nay là vùng lõi, từ đó tỏa đi các hướng. Dự án được thực hiện bởi UBND huyện Mộc Châu và Công ty cổ phần Du lịch Pha Luông, dưới sự tư vấn của tổ chức Great.

Khu vực sảnh chính của Chợ đêm, phố đi bộ Mộc Châu

Tại khu phố đi bộ Mộc Châu sẽ có 5 lối vào dành cho khách tham quan. Du khách có thể đi từ khu cổng phụ khách sạn Công đoàn, từ cổng chính Công viên ánh sáng hoặc đi theo lối gần cổng phụ Thảo Nguyên Resort… Tất cả lối đi đều dẫn về khu trung tâm, gồm các hạng mục như: Khu nhà trưng bày hiện vật giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Thái, cũng là trung tâm biểu diễn văn hóa văn nghệ; khu tổ hợp ăn uống, dãy ki-ốt bán đồ thổ cẩm dân tộc; khu bán đồ ăn vặt, ăn nhanh; khu bán đồ nông sản Mộc Châu, nhà hàng ven suối v.v. 

Không gian chính, nơi trưng bày văn hóa dân tộc Thái, cũng là nơi sẽ biểu diễn các chương trình văn hóa văn nghệ hàng đêm. Bờ suối dọc phố đi bộ sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch và người dân địa phương, bên suối là các gian hàng bán đồ ăn nhanh, đặc sản…

Đoạn suối bao quanh chợ đêm

Mỗi hạng mục sẽ có những chức năng riêng nhưng đều được thiết kế theo hướng mở (không có vách ngăn kín), gần gũi thiên nhiên, cảnh quan xung quanh và mang đậm dấu ấn Tây Bắc. Những sản phẩm tại đây sẽ hàm chứa sự đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc ở Mộc Châu. Đây không chỉ là nơi vui chơi giải trí buổi tối mà còn là không gian trình diễn văn hóa của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, với những nét đẹp về ẩm thực, văn hóa, văn nghệ, nghề thủ công truyền thống của 12 dân tộc anh em.

Dự án sẽ sớm được khởi công và dự kiến hoàn thành vào dịp 2/9/2021. Hãy cùng TOP MỘC CHÂU đón chờ siêu phẩm này nhé.

Rate this post
Han Bụi
Han Bụihttps://topmocchau.com
Chào mừng các bạn đến với TOP MỘC CHÂU. Mình là Han Bụi Vlog đây, những bài viết và vlog Mộc Châu trên topmocchau.com đều là những trải nghiệm thực tế mà Han Bụi Vlog muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy đồng hãnh với Han Bụi Vlog và TOP MỘC CHÂU để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất về du lịch của Mộc Châu nhé!

bài viết tương tự

bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

top mới cập nhật

FANPAGE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

YOUTUBE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img