spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Sơn La khởi động tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu

Dự án đầu tư cao tốc Vân Hồ – Mộc Châu, dự án thành phần của tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu có tổng mức đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng.

Tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được chạy song song cùng tuyến quốc lộ 6 hiện tại

HĐND tỉnh Sơn La vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thành phần 1 của tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu, đoạn tuyến trên địa bàn tỉnh Sơn La từ nút giao IC4 đến huyện Mộc Châu.

Việc đầu tư dự án thành phần này nhằm cụ thể hóa chủ trường đầu tư đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu của Thủ tướng Chính phủ, hình thành trục giao thông liên thông kết nối các vùng, tạo thêm sự lựa chọn di chuyển với tốc độ cao từ trung tâm huyện Mộc Châu đến địa phận tỉnh Hòa Bình. 

Ngoài ra, dự án sẽ tạo điều kiện khai thác tiềm năng, thế mạnh về phát triển dịch vụ, du lịch tại huyện Vân Hồ và Mộc Châu; thu hút khai thác các quỹ đất chưa sử dụng; từng bước hoàn thiện tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu theo quy hoạch.

Tuyến Vân Hồ – Mộc Châu có tổng chiều dài 31 km, điểm đầu tuyến tại nút giao IC4, khu vực gần ranh giới giữa huyện Vân Hồ (Sơn La) và huyện Mai Châu (Hòa Bình), hướng kết nối theo đường địa phương của tỉnh Sơn La về ngã ba Đồng Bảng trên Quốc lộ 6. Điểm cuối của tuyến giao với Quốc lộ 43 tại xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu (Sơn La).

Về quy mô, đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc, tốc độ thiết kế 80 km/h, có chiều rộng nền đường 22 m gồm 4 làn xe cơ giới 14 m; hai làn dừng khẩn cấp 5 m; dải phân cách giữa và dải an toàn 1,5 m; lề đường 1,5 m. Các công trình trên tuyến được xây dựng đồng bộ với tuyến đường.

Tổng mức đầu tư của đoạn tuyến này là 3.307 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung tương là 1.800 tỷ đồng và ngân sách địa phương 1.507 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2025. Diện tích đất sử dụng để xây dựng dự án là 170,5 ha.

5/5 - (1 bình chọn)
Han Bụi
Han Bụihttps://topmocchau.com
Chào mừng các bạn đến với TOP MỘC CHÂU. Mình là Han Bụi Vlog đây, những bài viết và vlog Mộc Châu trên topmocchau.com đều là những trải nghiệm thực tế mà Han Bụi Vlog muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy đồng hãnh với Han Bụi Vlog và TOP MỘC CHÂU để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất về du lịch của Mộc Châu nhé!

bài viết tương tự

bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

top mới cập nhật

FANPAGE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

YOUTUBE TOP MỘC CHÂU

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img